Cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

1. Nghe thường xuyên
Đây được coi là cách để “làm quen” với ngôn ngữ bởi cách tốt nhất để có thể tiếp nhận một ngôn ngữ chính là đắm mình ngôn ngữ đó. Khi bạn nghe tiếng Anh thường xuyên, đôi tai sẽ trở nên quen thuộc với thanh âm và ngữ điệu của những người nói tiếng Anh. Chúng ta thường có suy nghĩ bỏ qua những thứ đơn giản vì nghĩ rằng mình đã hiểu hết và chúng quá dễ dàng. Tuy nhiên, khi nghe thường xuyên, bạn sẽ phát hiện ra rất nhiều thứ mà mình đã bỏ sót như cách nhấn trọng âm, cách phát âm hay cách sử dụng từ ngữ,…

2. Luyện tập phát âm chuẩn
Để có thể nghe và hiểu được ngôn ngữ của người bản địa thì việc luyện tập phát âm là cực kỳ cần thiết. Nếu như bạn không biết cách phát âm đúng của một từ thì khi nghe người bản xứ nói, bạn sẽ không thể biết được họ đang nói đến từ nào. Và cứ như vậy, bạn không thể hiểu được nghĩa cả một câu nói dài hoặc cả đoạn hội thoại. Như vậy, việc phát âm đúng và chuẩn sẽ giúp bạn tăng khả năng nghe lên rất nhiều.

3. Kết hợp “học mà chơi, chơi mà học”
Hãy biến việc học tập nhàm chán thành hoạt động thú vị bằng cách nghe các bài hát và xem các bộ phim mà bạn, nghe về những chủ đề mà bạn yêu thích và có hứng thú. Việc luyện nghe qua các bài hát giúp bạn quen với việc phát âm cũng như cách nhấn trọng âm. Hơn nữa, các bài hát phù hợp với sở thích sẽ làm tăng hứng thú với tiếng Anh phải không nào? Còn nếu như bạn lựa chọn cách học tiếng Anh qua phim thì hãy tìm đến những bộ phim có phụ đề song ngữ để bạn có thể hiểu rõ hơn về nội dung nhé! Với các video theo chủ đề, hiện tại trang web http://2learn.vn/ có rất nhiều các video theo nhiều chủ đề khác nhau có phụ đề song ngữ rất tiện lợi cho việc vừa học vừa nghe về những thứ mình thích. Các bạn hãy cùng học với 2Learn nào!

4. Hãy để tâm lý luôn thoải mái
Tâm lý luôn có những ảnh hưởng nhất định đến hành động và có thể gây ra kết quả không đáng có. Khi giao tiếp, một số người thiếu tự tin và lo lắng vì khả năng nghe và nói tiếng Anh của mình không được tốt. Họ cảm thấy hồi hộp và mất bình tĩnh, dẫn đến tình trạng sợ hãi và không thể tập trung nghe được. Chính vì vậy, việc giữ một tâm lý thoải mái và bình tĩnh là việc cần thiết.

Từ mới

Video nổi bật

Bài 1: Các cách giới thiệu trong Tiếng Anh
Bài học gồm 8 phần sẽ nói về các cách giới thiệu trong Tiếng Anh và cách phát âm âm /b/ và /p/ sao cho chính xác.
07/12/2017 09:55326
Listening Upper Intermediate - Lesson 1. Winston Churchill Braces: Britons To Their Task
Luyện nghe Tiếng Anh qua bài phát biểu của Winston Churchill
07/12/2017 16:3629
Lesson 1. A day of Helen
Trong bài này, các bạn sẽ được học về cách sử dụng thì Hiện Tại Đơn Giản để hỏi và trả lời về một ngày làm việc thông thường của một người nào đó.
07/12/2017 10:2018
How Do You Measure ROI?
Bạn tính ROI như thế nào?
07/12/2017 10:0616
Bài 2: Hỏi và trả lời về quê quán
Trong bài học này, các bạn sẽ học cách hỏi và trả lời về quê quán. Sau đó là cách phát âm âm /f/ và /v/ một cách chính xác.
13/12/2017 09:3048
Listening Upper Intermediate - Lesson 2. Lou Gehrig : Farewell Speech
Luyện nghe Tiếng Anh với bài phát biểu của cựu tuyển thủ bóng chày Lou Gehrig
07/12/2017 16:4310
Lesson 2: What's your name?
Trong bài học này, bạn sẽ được học về cách chào hỏi, cách hỏi tên của ai đó và cách sử dụng tên và họ.
07/12/2017 10:494
Listening Upper Intermediate - Lesson 3: John F. Kennedy: 'Ich bin ein Berliner'
Luyện nghe Tiếng Anh với bài phát biểu của Tổng thống John F. Kennedy
07/12/2017 16:449
Lesson 3: Where are you from?
Trong bài học này, các bạn sẽ được học cách hỏi để biết ai đó và cách trả lời để giới thiệu ai đó, hỏi về đất nước của ai đó, cách sử dụng động từ "would like".
07/12/2017 11:085
Bài 3: Hỏi và trả lời về nghề nghiệp
Trong bài này, các bạn sẽ học các cấu trúc dùng để hỏi và trả lời về nghề nghiệp. Sau đó, là cách phát âm hai âm /s/ và /ʃ/.
07/12/2017 09:5111